กำหนดการ
พีธีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2561
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
วันพุธที่ 18  กรกฎาคม 2561
ณ วัดห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

• เวลา 13.00 น.
    • - ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ตั้งขบวนแห่เทียนพรรษา ณ สระพระพิรุณ
  • เวลา 13.30 น.
    • - เคลื่อนขบวนไปวัดห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม
  • เวลา 14.19 น.
    • - ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ครูนักเรียน และผู้ร่วมพิธีพร้อมกัน ณ บริเวณพระอุโบสถ
    • - รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน นำเดินทักษิณาวัตรรอบพระอุโบสถ 3 รอบ
    • - จากนั้นรองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ผู้บริหาร บุคลากร นิสิต ครูนักเรียน และ ผู้ร่วมพิธีพร้อมกันภายในอุโบสถ
    • - รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน จุดธูป-เทียน บูชาพระรัตนตรัย
    • - เจ้าหน้าที่ กล่าวนำ ตั้ง นะโม 3 จบ พร้อมกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย
    • - อาราธนาศีล 5
    • - รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน และคณะผู้บริหาร บุคลากร นิสิต ครูนักเรียนและผู้ร่วมพิธี กล่าวคำถวายเทียนพรรษา
    • - รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นิสิต ครูนักเรียและผู้ร่วมพิธี ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์
    • - พระสงฆ์อนุโมทนา
    • - กรวดน้ำ  รับพร  กราบพระรัตนตรัย
    • - เสร็จพิธี