มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กพส. ร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการจังหวัดพบประชาชน ณ อบต.สระสี่มุม

pr17 09

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563 รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ได้มอบหมายให้งานวิเทศ ประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ ได้ไปร่วมงานกับจังหวัดนครปฐม ตามโครงการจังหวัดพบประชาชน โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  ประจำปี 2563  ครั้งที่ 12 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลสระสี่มุม  ตำบล สระสี่มุม  อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม โดยมี นายชาญนะ  เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานในพิธีและเปิดงาน  มีหน่วยงานของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมงาน ได้แก่สำนักหอสมุดกำแพงแสน นำหนังสือความรู้ด้านต่างๆ ไปแจกฟรีให้แก่ประชาชน และมอบหนังสือที่ระลึกแก่  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม คณะเกษตร กำแพงแสน ภาควิชาสัตวบาล นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากงานวิจัยไปจัดแสดงและแจกฟรี เช่น  ปุ๋ยหมักจากมูลแพะ ปุ๋ยจากมูลโค ปุ๋ยจากมูลไก่และปุ๋ยน้ำหมักจากมูลสุกร รวมถึงผลงานวิจัยพืชสมุนไพร เช่น  ผลิตภัณฑ์สบู่จากกาวเครือขาว มังคุด ดอกดาวเรือง นมแพะ และไข่ไก่เพื่อสุขภาพ ศูนย์วิจัยและพัฒนาพืชผักเขตร้อน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์ผัก ได้แก่ เมล็ดพริกมันดำ พริกขี้หนู ถั่วพู โหระพา กะเพรา ฟักเขียว  มะเขือเทศพันธุ์เชอรี่และพันธุ์สีดา ไปแจกให้กับประชาชน สำนักส่งเสริมและฝึกอบรมกำแพงแสน นำหนังสือ เอกสาร ความรู้ด้านการเกษตรต่างๆ ไปแจกและสาธิตวิชาชีพ การทำขนมฟักทองนึ่ง ขิงดอง มะนาวดอง ให้กับผู้มาร่วมงานและแจกสูตรฟรี ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ มาจำหน่ายและให้ความรู้เกี่ยวกับข้าว  โดยมีประชาชน และหน่วยงานราชการต่างๆเข้ามาเยี่ยมชมบูทของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เป็นจำนวนมาก