มก.กพส. เปิดโครงการผลิตน้ำนมโคพรีเมียม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 น. ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการและแถลงนโยบาย KU Premium Milk การผลิตข้าวโพดหมักเพื่อผลิตน้ำนมโคและผลิตภัณฑ์นมพรีเมียมฯ โดยมี รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน (รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์) กล่าวรายงานเปิด และนำทีมคณะทำงานโครงการผลิตน้ำนมโคพรีเมียม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในส่วนของวิทยาเขตกำแพงแสน สาธิตการตัดต้นข้าวโพดพันธุ์สุวรรณ 4452 ณ แปลงสาธิตการปลูกข้าวโพด ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กฤษณะ จันทรโชติ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม วิทยาเขตกำแพงแสน รายงานความคืบหน้าการดำเนินการปลูกข้าวโพดเพื่อผลิตข้าวโพดหมัก นายกิตติเดช โพธิ์นิยม วิศวกรการเกษตรชำนาญการ ศูนย์เครื่องจักรกลการเกษตรแห่งชาติ รายงานความคืบหน้าการพัฒนาเครื่องจักรกลขนาดเล็กสำหรับการเก็บเกี่ยว และมี อาจารย์นายสัตวแพทย์ จตุรงค์ วงศ์สนิท อาจารย์ภาควิชาเวชศาสตร์คลินิกสัตว์ใหญ่และสัตว์ป่า คณะสัตวแพทยศาสตร์ รายงานความพร้อมการนำโคนมสุขภาพดีสู่การผลิตนมที่มีคุณภาพ (กินดี อยู่ดี นมมีคุณภาพ) และได้สัมภาษณ์เกษตรกร สมาชิกสหกรณ์โคนมนครปฐมร่วมด้วยในวันนี้ โดยดำเนินการผ่านระบบ Zoom Meeting ถ่ายทอดไปยังห้องประชุม สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม บางเขน

ข่าว/ภาพ โดย: นางสาวดวงนภา วนิชกุลพิทักษ์